Tủ lạnh lâu ngày bám rất nhiều vết bẩn của thức ăn, là nơi tích tụ vi khuẩn gây hại đến sức khỏe, chưa kể đến nó cũng là nguyên nhân gây nên những mùi hôi khó chịu. Làm cho tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả. Tham khảo các bước vệ sinh tủ lạnh đúng cách:

Bước 1: Rút phích cẳm ổ điện. Đồng thời kiểm tra đường dây diện xem có bị hở do chuột cắn gây ra không.

ve-sinh-tu-lanh-dung-cách
Vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh gồm: khăn lau ướt , lau khô, dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Hoặc bạn có thể làm dung dịch vệ sinh tẩy rửa bằng nguyên vật liệu an toàn trong chính căn bếp của bạn như baking soda, cồn 70 độ. Chúng vừa an toàn, tiết kiệm.

Bước 3: Dọn dẹp và sắp xếp lại thực phẩm trong tủ lạnh. Bỏ nhưng thực phẩm hỏng.

Bước 4: Vệ sinh bên trong tủ lạnh. Tháo rời các khay đựng rửa bằng nước rửa bát, hong khô. Nếu dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng thì xem hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Còn với dung dịch tẩy rửa tại nhà, trước thêm bạn lấy 3-4 thìa baking soda với 200ml nước ấm, dùng khăn nhúng qua vắt ẩm rồi lâu các thành tủ. Sau đó, bạn dùng cồn 70 độ lau lại. Bạn yên tâm, còn sẽ bay hơi nhanh chóng không để lại mùi.

>>> Nguồn: Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh công nghiệp đúng cách!

Bước 5. Vệ sinh bên ngoài tủ và dọn dẹp xung quanh phía ngoài, đảm bảo khoảng cách 10-15 phân với tường.

Bước 6: Đặt lại kệ khay vào trong tủ, sắp sếp thực phẩm bỏ trong tủ, những thực phẩm cận date nên để ra ngoài. giúp dễ thấy. Tip hay là bạn có thể bỏ một 1-2 lát chanh cắt mỏng trong tủ lạnh để khử mùi, tạo mùi thơm mát cho tủ.

Tuy nhiên đối với mỗi loại tủ lạnh sẽ có nhưng lưu ý khi vệ sinh khác nhau như tủ lạnh công nghiệp với kích thước lớn thường chứa rất nhiều thực phẩm thường xuyên hoạt động với công suất cao. Hoặc bạn có thể liên hệ đơn vị cung cấp để bảo hành, vệ sinh định kỳ.