Khoản nợ xấu là những khoản nợ đã quá thời hạn trả lãi hoặc gốc từ 90 ngày, nó thể hiện sự đáng lo ngại về khả năng trả nợ của doanh nghiệp. Từ trước tới giờ việc thu hồi nợ xấu luôn là một vấn đề nan giải và đau đầu của các chủ nợ. Vậy sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc các cách thu hồi nợ xấu hiệu quả nhất.

Thu hồi vốn bằng cách phát mại tài sản

Có thể hiểu đây là phương án chủ nợ và con nợ sẽ đấu nhau tại tòa án. Để thu hồi được khoản nợ xấu thì buộc phải chờ qua bước kiện tụng và thi hành án. Sau đó khi tài sản của con nợ được phát mại thì lúc đó chúng ta mới đảm bảo thu hồi được nợ. Đây được coi là biện pháp có ưu thế phần thắng nhất vì có đầy đủ về biên bản hợp đồng, chứng cứ pháp lý công nợ và được các ngân hàng hay áp dụng nhiều.

Tuy nhiên, cách thu hồi nợ xấu này chỉ áp dụng được một số ngành thị trường nhất định bởi một số lĩnh vực thị trường khác có thể bị trì trệ, đóng băng dẫn đến việc tốn thời gian và khả năng thu hồi nợ khó khăn hơn.

Hỗ trợ con nợ tăng khả năng trả nợ và tái cơ cấu nợ

Đây là một trong những cách thu hồi nợ xấu theo phương thức truyền thống. Theo đó, thì chủ nợ và con nợ sẽ cùng nhau bàn bạc, tìm kiếm giải pháp phù hợp thay vì “ sống mái kiện tụng”. Và một số phương án giải quyết đưa ra là : giảm lãi, tái thời hẹn trả nợ,…. Chủ nợ sẽ biến khoản nợ thành một phần vốn  góp của mình

Cách thu hồi nợ xấu hiệu quả nhất

Hiện nay các doanh nghiệp lớn, vừa trên cả nước đều áp dụng cách thu hồi nợ xấu này và đều đem lại một kết quả khả quan. Đó là chủ nợ sẽ nắm rõ phương thức trả nợ của con nợ, xác định được dự định của con nợ, từ đó kiểm soát chặt chẽ tài chính của con nợ để tránh tình trạng “nợ chồng nợ”.

Sử dụng dịch vụ thu hồi nợ xấu hiệu quả của DFC

Bất cứ một khách hàng nào khi bị nợ xấu, nợ quá hạn lâu năm nếu như từng nghĩ đến cách thu hồi nợ xấu bằng sử dụng  dịch vụ đòi nợ thuê cũng đều băn khoăn là dịch vụ này liệu có tốt hay không? Có gây ra hậu quả rủi ro gì hay không ? có liên quan gì đến vi phạm pháp luật hay không? Xin thưa rằng  quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ thu hồi nợ xấu và càng yên tâm hơn khi đến với DFC chúng tôi. Bởi DFC có tính pháp lý rõ ràng minh bạch, được thành lập và hoạt động theo đúng quy định của nhà nước. Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân sự mạnh hùng hậu, am hiểu tường tận về pháp luật, kinh nghiệm đầy mình chắc chắn sẽ giúp bạn thu hồi được tiên về túi một cách nhanh chóng mà không để lại bất cứ hậu quả, rủi ro xấu nào cho bạn. Mọi hoạt động làm việc của chúng tôi luôn minh bạch rõ ràng, không mất nhiều thời gian như khi bạn kiện tụng, không khiến bạn căng thẳng về món nợ,…

Công ty đòi nợ thuê DFC luôn bên cạnh bạn, luôn vững chắc để bạn có thể yên tâm khi đặt niềm tin ở chúng tôi. Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu nhé!