Món sò điệp xào sả ớt chắc chắn không còn xa lạ gì với những ai mê hải sản. Nhưng không phải hàng quán nào cũng có món này. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách chế biến sò điệp xào sả ớt ngon, kích thích vị giác. Vào bếp thực hiện ngay nhé!

Cách chế biến sò điệp xào sả ớt ngon, kích thích vị giác

Cách chế biến sò điệp xào sả ớt ngon, kích thích vị giác

Nguyên liệu

  • 300 g cồi sò điệp đã làm sạch
  • 8 tép tỏi
  • 3 tép xả (cắt lấy khoảng 10cm ở phần gốc)
  • 2 thìa dầu ăn
  • 1 muỗng cafe hạt nêm + 1/5 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe dầu màu điều (có thể thay bằng 1/5 muỗng cafe bột cà ri
  • 1 muỗng cafe đường (đường thì muỗng đầy nhé)
  • 1 quả ớt sừng + vài quả ớt hiểm

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ

Sò điệp làm và rửa sạch. Lấy 1/4 chỗ tỏi đã băm nhỏ, 1/3 muỗng cafe hạt nêm ướp vào sò khoảng 5 phút. Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, dầu thật nóng, đổ sò vào chảo, đảo nhanh tay 1 phút. Tắt bếp, đổ sò ra rổ, bỏ phần nước sò mới chảy ra. (Vì sò ở VN khi xào bị ra nc nhiều, nếu ta xào cho cạn hết nc, thịt sò sẽ bị dai. Các bạn ở nước ngoài có sò to và ngon hơn, ít ra nước hơn thì bỏ qua bước xào bỏ nc này nhé).
Các bạn chỉ rửa sạch sò, dùng giấy thấm khô nước.

Sả tách bỏ bớt lá già, rửa sạch, thái mỏng. Sau đó băm nhỏ

Xẻ dọc quả ớt, bỏ hạt, thái sợi và băm nhỏ, ai ăn đc cay thì làm thêm ớt hiểm, ớt sừng này không cay.

Cách chế biến sò điệp xào sả ớt

Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng, cho sả đã băm vào đảo đều khoảng 2 phút, cho tiếp ớt đã băm vào đảo khi thấy sả vàng và thơm, tắt bếp và vớt sả ớt ra nhanh, không nhanh sả sẽ bị cháy, vì lúc này dầu trong chảo còn rất nóng.

Sò đã xào bỏ nước, uớp vào sò hết chỗ hạt nêm còn lại, 1 muỗng cafe đường, 1/5 muỗng cafe muối, dầu màu điều, (thay bằng tí xíu bột cà ri cũng đc vì đây chỉ để tạo màu cho sò) cho hết phần xả ớt đã phi thơm vào, đảo đều và để khoảng 5-10 phút.

Đặt chảo lên bếp, dùng lại phần dầu ăn khi xào sả ớt (nếu ít ta cho thêm chút dầu mới), dầu nóng, cho phần tỏi còn lại vào phi cho tỏi vàng rồi trút hết phần sò đã ướp gia vị vào chảo, xào ở mức lửa trung bình khoảng 5p. Khi thịt sò đã săn lại, ta vặn lửa lớn và đảo sò cho khô nước trong chảo là hoàn thành, (thời gian của bước thứ 7 là từ 7-10p, xào lâu thịt sò sẽ dai)

Xem thêm:

Rượu Chivas Regal chính hãng

Rượu Chivas 25 năm chính hãng