Xin chào mọi người, tôi là One – Vietnamese student. Tôi đang theo học chương trình General ESL tại Trường Monol trong vòng 2 tháng, và đây là tuần đầu tháng thứ 2 của tôi đấy. Và dù tôi rất buồn vì sắp phải rời xa trường nhưng tôi ngồi viết những cảm xúc của mình về trường.

Cảm xúc khi tới trường Monol

Oanh trường monol

Trước lúc qua Monol, tôi rất lo âu vì tiếng Anh của tôi rất yếu. Và điều ấy đồng nghĩa tôi rất hoang mang đến nỗi mất ăn mất ngủ khi suy nghĩ việc dùng tiếng Anh để giao thiệp tại trường nói riêng hoặc một đất nước hoàn toàn bất đồng ngôn ngữ nói chung.

Thế nhưng mọi lo âu của tôi tan biến ngay khi tôi bước chân đến với ngôi nhà thứ 2 của mình 🙂 Bạn cùng phòng của tôi là 3 người bạn đến từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản. Và phần đông họ đều rất tốt và thân thiện, khiến cho tôi quên đi lo âu, hòa nhập rất nhanh và hoàn toàn kkhông xảy ra bất kỳ tranh chấp cá nhân trong quá trình sinh hoạt cùng nhau, chúng tôi dường như xem nhau như những thành viên trong cùng 1 gia đình.

Ngoài những người bạn kể trên, tôi còn có cơ hội làm quen với những người bạn khác đến trong các lớp học nhóm hoặc những lần sinh hoạt chung của trường như Trung Quốc và Thái Lan. Chúng tôi cùng nhau chuyện trò, đi ăn uống, nghe nhạc, và vui vẻ cùng những đêm BBQ tại trường. Chúng tôi san sớt sự lo âu về những gì sắp tới, về những câu chuyện về quốc gia của chúng tôi, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Anh để tăng vốn tiếng Anh cho mình, và điều đó giúp tôi tự tín và thấy rất hiệu quả.

Xem thêm khoá học tiếng anh bao nhiêu tiền

Sắp rời xa trường

Và giờ đây, khi ngày rời Monol sắp tới, tôi vừa buồn vui xen kẽ, tôi sẽ nhớ anh chị em lắm đây. Tôi kỳ vọng phần nhiều bạn bè và thầy cô ở Monol đều thành công, và tôi tin chắc rằng họ sẽ đạt được điều đó.

Tôi cũng muốn nói chút về đồ ăn của Monol, các món ăn tương đối ổn, nhưng ăn liên tiếp menu giống nhau mà khẩu vị tương đối khác Việt Nam, nên nếu như bạn không quen hoặc bạn ăn trong suốt vài tháng sẽ làm bạn ngán và cảm thấy nhớ đồ ăn đất nước mình đấy (hehe). Nên để chuẩn bị tốt và thả phanh nhất cho mình, trước khi sang Monol, nếu như có thể, nhớ mang theo nhiều đồ từ đất nước của bạn nhé.

Tổng kết

Đấy là các trải nghiệm của tôi, sau lúc hoàn thành khóa học tại Monol, tôi sẽ quay về và làm việc thật siêng năng. Mùa hè năm sau tôi sẽ quay lại Monol để học tập, nâng cao thêm vốn tiếng Anh của mình, để sở hữu thêm thật nhiều tình bạn đẹp và được gắn bó thật lâu mang Monol.

Nếu bạn dự định đi học tiếng Anh tại Philippines thì Monol sẽ là điều tuyệt vời cho bạn đó nhé, và bạn sẽ có những kỉ niệm cực kì đẹp và đáng nhớ cho mình. Đấy là tất cả các điều tôi muốn gửi gắm, cuối tuần này tôi sẽ đi Hundred Islands với các người bạn thân của tôi, tôi hy vọng sẽ để dành được đa dạng kỷ niệm thật đẹp bên cạnh những người bạn Monol trước khi trở lại Việt Nam.

Xem thêm review học tiếng anh ở philippines