Đã từ lâu việc hút thuốc lá đã trở thành một thói quen khó bỏ đối với con người. Họ cho rằng hút thuốc lá khiến họ có cảm giác thoải mái, dễ chịu, khiến họ minh mẩn và giải quyết công việc tốt hơn nhưng thực ra đâu hiểu hết những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau mà thuốc lá mang lại.

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, hút thuốc lá mang đến những nguy hiểm vô cùng cho sức khỏe con người, nó là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều căn bệnh khác nhau trong đó có ung thư và lao. Bởi vậy nhà nước đã đề ra phong trào tuyên truyền và phòng chống tác hại của hút thuốc lá với mong muốn số lượng người hút thuốc giảm nhanh chóng.

Công tác này nhanh chóng lan truyền sang nhiều thành phố, tỉnh thành khác nhau trong đó có Hội An. Bí thư thành ủy Hội An là ông Kiều Cư đã ban hành chỉ thị với nội dung Hội An quyết tâm đến cuối năm 2016 sẽ có 100% cán bộ, viên chức không hút thuốc tại nơi làm việc và những nơi công cộng.

Theo đó các cơ quan, địa điểm và đơn vị công cộng đều thực thi treo biển cấm hút thuốc tại những khu vực công cộng, đồng thời bố trí lực lượng cơ quan nhỏ để theo dõi. Bên cạnh đó ban tổ chức công tác tại Hội An cũng đến thăm hỏi và vận động người dân hạn chế sử dụng thuốc lá bảo vệ sức khỏe.

Trong năm 2011 thành phố này đã phát động chương trình xây dựng thành phố du lịch không khói thuốc và được nhiều người hưởng ứng. Tuy nhiên những biện pháp thực hiện và nghiêm cấm không được thực hiện quyết liệt nên hiệu quả mang lại chưa cao.

Có thể thấy rằng ý thức con người trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh đã được đẩy mạnh. Tuy nhiên con số này chưa cao, cần phải phát huy nhiều hơn nữa trong tương lai. Thuốc lá là chất gây nghiện và khó bỏ, vì vậy những ai đã từng sử dụng chúng đều không hề dễ dàng từ bỏ nếu không có sự quyết tâm.

Có rất nhiều người mong muốn cai thuốc lá để đảm bảo sức khỏe, thế nhưng kế hoạch cai thuốc chưa thực hiện được bao lâu thì đã quay về với thói quen cũ do không thể chịu được cơn thèm thuốc. Tuy nhiên ngày nay các bạn đừng quá lo lắng bởi đã có sản phẩm nước súc miệng Thanh Nghị- sản phẩm hỗ trợ rút ngắn thời gian cai thuốc.

Sử dụng nước súc miệng khi bạn có cảm giác thèm thuốc chẳng những mang đến sự thơm miệng, dập tắt cơn thèm thuốc mà còn mang đến sự tự tin cho bạn khi giao tiếp với những người khác nữa đấy. Với thành phần từ thảo dược thiên nhiên, nước súc miệng này hứa hẹn sẽ là người đồng hành tin cậy và hiệu quả dành riêng cho những người đang có ý muốn cai thuốc lá. Hiện nay nước súc miệng Thanh Nghị được bày bán trên thị trường để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Loại sản phẩm này phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, người hút thuốc lá hay thuốc lào cũng có thể sử dụng được. Vậy nên các bạn có thể chọn sản phẩm này để làm quà cho bố hay ông của mình.

Tham khảo thêm bài viết bỏ thuốc lá có giảm cân không tại thanhnghi.vn/tai-sao-cai-thuoc-la-lai-tang-can.html