Những cơn ho vào mùa đông chẳng nể nang bất cứ ai nhưng giờ đây bạn có thể trị ho dứt điểm mà không cần uống thuốc cũng không cần pha chế đồ uống lỉnh kỉnh. Bí quyết nằm ở huyệt vị này dưới lòng bàn chân.

Trị ho dứt điểm chỉ sau một đêm – Hãy bấm huyệt dũng tuyền nằm ngay ở gan bàn chân

Vào mùa đông, hệ miễn dịch của chúng ta dễ bị suy yếu. Do đó, những cơn ho, cảm lạnh, cảm cúm rất dễ tìm gặp, đặc biệt là những chứng bệnh đường hô hấp. Trị ho bằng kháng sinh để ngăn chặn sự phiền toái là giải pháp nhiều người hay nghĩ tới, bên cạnh việc pha chế đồ uống thành kháng sinh tự nhiên. Nhưng nếu bạn cảm thấy lỉnh kỉnh khi pha chế đồ uống chữa bệnh, ngồi một chỗ, bạn vẫn có thể trị ho nhờ day bấm huyệt dũng tuyền.

Huyệt dũng tuyền được xác định nằm tại gan bàn chân. Cách xác định huyệt dũng tuyền như sau:

Co bàn chân và các ngón chân lại, chỗ hõm xuất hiện ngay ở 1/3 trước gan bàn chân chính là vị trí của huyệt.

Hoặc, bạn có thể tìm huyệt ở lòng bàn chân, tại điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối đầu ngón chân 2 (ngón trỏ) và điểm giữa bờ sau gót chân, trong chỗ lõm ở gan bàn chân.

Cách làm:

– Sau khi rửa sạch chân, đặt bàn chân trái lên đầu gối của chân phải.

– Dùng tay xoa và day ấn mạnh vào lòng bàn chân trái ngay tại huyệt dũng tuyền.

– Liên tục dùng tay day ấn mạnh và nhanh dần tại lòng bàn chân cho đến khi có cảm giác nóng lên.

– Thực hiện tương tự với bên còn lại.

– Có thể cho thêm ít tinh dầu trong quá trình day bấm hoặc dùng ít dầu nóng thoa vào lòng bàn chân, xỏ tất để giữ ấm và nằm nghỉ ngơi.

Theo cách day bấm huyệt dũng tuyền để trị ho hiệu quả, người bệnh cần day bấm huyệt vị này mỗi ngày 1-2 lần và buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Áp dụng liên tục trong 3-4 ngày sẽ thấy tình trạng ho có dấu hiệu suy giảm đáng kể, dù là ho khan, ho có đờm hay ho do viêm họng.

Trị ho dứt điểm chỉ sau một đêm – Hãy bấm huyệt dũng tuyền nằm ngay ở gan bàn chân.

Huyệt dũng tuyền – Điểm bấm huyệt vàng giúp trị ho dứt điểm hiệu quả được chuyên gia Đông y công nhận

ThS.BS Hoàng Khánh Toàn (Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) khẳng định, ở gan bàn chân có huyệt dũng tuyền, khi được xác định đúng vị trí và thực hiện day bấm mỗi ngày 2 lần, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích sức khỏe, trong đó có chữa ho. Đây là mẹo trị ho trong mùa lạnh được nhiều người truyền tai nhau. Không chỉ có tác dụng với người lớn, day bấm huyệt dũng tuyền cũng có thể trị ho cho trẻ em, ngăn chặn tối đa tình trạng lạm dụng kháng sinh.

Theo chuyên gia, trong Đông y, huyệt dũng tuyền hay còn gọi là Địa xung, Quyết tâm, Địa cù được ghi nhận có thể chữa các bệnh đau nhức, nóng hay lạnh gan bàn chân, chuột rút bàn chân, đau đỉnh đầu, đau sưng họng, hoa mắt chóng mặt, trúng gió, mất ngủ…

Nghiên cứu của y học hiện đại cũng công nhận, tác động lên huyệt dũng tuyền như kiểu day bấm có tác dụng chữa trị khá nhiều chứng bệnh chứ không chỉ là trị ho. Huyệt dũng tuyền khi được day bấm đúng cách có thể chữa sốt cao, chảy máu cam (giã tỏi đắp vào huyệt), quai bị (đắp thuốc Đông y vào huyệt)…

Để có được hiệu quả trị ho cũng như nhiều chứng bệnh khác, điều quan trọng nhất là bạn cần phải thực hiện day bấm với lực đủ, không quá yếu và hơn thế, cần phải kiên trì trong quá trình trị bệnh theo cách day bấm này.

Nếu bàn tay không đủ lực day bấm, bạn có thể chuyển sang dùng những vật cứng như đầu đũa, cán bút… hoặc day gan bàn chân lên viên sỏi, quả bóng bàn…

Chuyên gia cho biết thêm, để tăng cường hiệu quả trị ho bằng cách day bấm huyệt dũng tuyền, bạn cũng có thể thoa dầu nóng ngay tại vị trí huyệt, sau đó xoa nóng bàn chân rồi xỏ tất để giữ chân ấm và đi ngủ. Cách này có thể giúp bạn trị ho dứt điểm chỉ sau một đêm.

Tuy nhiên, nếu trị ho bằng cách day bấm huyệt dũng tuyền không khả quan sau nhiều ngày thực hiện liên tiếp cần đi thăm khám bác sĩ để chẩn đoán bệnh và có phác đồ điều trị kịp thời. Bấm huyệt trị ho chỉ có tác dụng rõ rệt với những cơn ho mới chớm, ho nhẹ, do đó cần tranh thủ ngay giai đoạn vàng này để day bấm huyệt trị ho, để quá lâu sẽ không còn hiệu quả như mong đợi.

Ngoài ra, khi day bấm huyệt dũng tuyền để trị ho cho trẻ, tốt nhất nên tham khảo ý kiến chuyên gia Đông y trước khi thực hiện để đảm bảo thực hiện đúng, tránh tùy tiện để loại bỏ những hậu quả đáng tiếc.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Mua máy lọc nước giá tốt nhất tại Eco248

>>> Mua máy lọc nước Karofi giá tốt nhất tại Eco248

>>> Mua máy lọc nước kagaroo giá tốt nhất tại Eco248