Màn hình LED được chia thành trong nhà và ngoài trời, màn hình LED trong nhà cần được bảo vệ khỏi độ ẩm , và màn hình ngoài trời không chỉ cần chống ẩm mà còn phải chống thấm nước. Nếu bạn không thực hiện các biện pháp tránh để màn hình LED bị dính nước, ẩm ướt thì rất dễ gây ra hiện tượng chập mạch màn hình, thậm chí có thể gây cháy nổ. Do đó, vào mùa mưa bão nhanh hơn lật sách, chống thấm nước và chống ẩm là nhiệm vụ cần thiết đối với màn hình LED.

Làm thế nào để màn hình LED chống ẩm và nước?

Đối với hàng trưng bày trong nhà, đầu tiên là độ thông thoáng vừa phải. Thông gió vừa phải có thể giúp hơi ẩm bám vào màn hình bay hơi nhanh chóng, làm giảm độ ẩm tương đối của môi trường trong nhà. Tuy nhiên, tránh thông gió ở một số nơi không có gió và không khí ẩm, sẽ làm tăng độ ẩm trong nhà; Thứ hai, đặt một chất hút ẩm bên trong, và sử dụng tính năng hút ẩm vật lý để giảm độ ẩm trong không khí; Hoặc bật máy lạnh để hút ẩm. Nếu máy điều hòa không khí được lắp đặt trong không gian được lắp đặt màn hình, điều hòa không khí có thể được bật trong thời tiết ẩm ướt để hút ẩm.

Môi trường đặt màn hình LED ngoài trời phức tạp hơn trong nhà, và phương pháp chống ẩm trong nhà có thể được áp dụng, Không chỉ chúng ta phải xem xét vấn đề ẩm ướt ngoài trời mà còn phải thực hiện công việc bảo dưỡng định kỳ như chống thấm màn hình ngoài trời , đặc biệt là trong mùa mưa. Việc lắp đặt con dấu tốt có thể giúp màn hình giảm nguy cơ bị nước xâm nhập. Và thường xuyên lau bụi bám bên trong và bên ngoài màn hình cũng có thể giúp màn hình tản nhiệt tốt và giảm bám hơi nước.

>>> Tìm hiển thêm: Màn hình led được chia thành 2 loại đó là trong nhà và ngoài trời. Đối với mỗi dòng sản phẩm khác nhau thì có những đặc điểm và cấu trúc riêng. Do đó khi lựa chọn bạn cần lưu ý về vấn đề này.

Xem thêm:

Đồng thời, độ ẩm quá cao sẽ khiến bo mạch PCB của đèn LED, bộ nguồn, đường dây điện và các thành phần khác bị oxy hóa, ăn mòn dẫn đến hỏng hóc. Do đó, điều này đòi hỏi chúng ta phải xử lý chống ăn mòn cho bảng mạch PCB khi chế tạo màn hình LED. Ví dụ, bề mặt được sơn ba lớp sơn chống rỉ, nguồn điện và dây nguồn nên được làm bằng phụ kiện chất lượng cao. Mối hàn là nơi dễ bị tổn thương nhất cần được bảo vệ. Điều đặc biệt cần lưu ý là khung rất dễ bị gỉ và tốt nhất là bạn nên làm lớp chống rỉ.

Cuối cùng, dù là màn hình trong nhà hay màn chiếu ngoài trời, cách hiệu quả nhất để tránh ẩm mốc làm hỏng chức năng hiển thị là sử dụng thường xuyên. Bản thân màn hình khi hoạt động sẽ tạo ra một số nhiệt làm bay hơi một số hơi nước, điều này làm giảm đáng kể khả năng bị ẩm gây ra hiện tượng đoản mạch. Do đó, hiệu ứng độ ẩm đối với các màn hình được sử dụng thường xuyên nhỏ hơn nhiều so với các màn hình ít được sử dụng.