Màn hình LED là sản phẩm tuyệt vời. Tuy nhiên không phải lúc nào màn hình LED cũng hoạt động tốt. Đôi khi màn hình LED xuất hiên  những nỗi như màn hình LED xuất hiện các vệt sáng ( gợn sóng) hay màn hình LED bị mờ.

Màn hình LED bị gợn sóng

Một là chọn màn hình LED có độ làm tươi cao. Màn hình LED có độ làm mới cao về cơ bản có thể tránh tạo ra các gợn sóng.

Nếu màn hình hiển thị hiện tại tạo ra các gợn nước, thì chúng tôi chỉ có thể cải thiện bằng cách sau:

 1. Nếu bạn sử dụng máy ảnh SLR hoặc máy ảnh kỹ thuật số có bánh răng M, bạn có thể kiểm soát gợn nước bằng cách điều chỉnh tốc độ cửa trập.
 2. Thay đổi góc máy ảnh. Vì góc của máy ảnh và vật thể sẽ gây ra moiré, nên việc thay đổi một chút góc của máy ảnh (bằng cách xoay máy ảnh) có thể loại bỏ hoặc thay đổi bất kỳ moiré nào tồn tại.
 3. Thay đổi vị trí máy ảnh. Ngoài ra, bằng cách di chuyển sang trái và phải hoặc lên và xuống để thay đổi mối quan hệ góc, moiré có thể được giảm bớt.
 4. Thay đổi tiêu điểm. Lấy nét quá rõ và độ chi tiết cao trên các mẫu chi tiết có thể gây ra hiện tượng mờ. Thay đổi tiêu cự một chút có thể thay đổi độ sắc nét và giúp loại bỏ hiện tượng mờ.
 5. Thay đổi tiêu cự của thấu kính. Các cài đặt ống kính hoặc độ dài tiêu cự khác nhau có thể được sử dụng để thay đổi hoặc loại bỏ moiré.
 6. Sử dụng bộ lọc phía trước để cài đặt trực tiếp phía trước CCD, làm cho điều kiện phơi sáng đáp ứng tần số không gian, lọc triệt để phần tần số không gian cao của hình ảnh, giảm cơ hội xuất hiện moiré, nhưng điều này cũng sẽ làm giảm độ sắc nét của hình ảnh đồng thời.

Hiện này có rất  nhiều loại  màn hình LED khác nhau. Tùy vào điều kiện và khả năng hoạt động. Chúng ta có thể phân chia theo môi trường hoạt động, vị trí lắp đặt,… báo giá  màn hình LED bao nhiêu

Màn hình LED bị mờ

Màn hình hiển thị LED có bốn phần: phần điều khiển máy tính, ma trận ổ hiển thị, mảng hiển thị led và bộ nguồn.

Trong số đó có rất nhiều vấn đề:

 1. Vấn đề về giao diện. Hiện tượng: Không hiển thị được thông tin máy tính, kiểm tra lại dây cáp
 2. Nguồn điện có vấn đề. Màn hình LED sử dụng nguồn điện cao áp thấp, không khác nhiều so với nguồn DC thông thường

3.Nếu không có màn hình hiển thị trong mỗi hàng hoặc cột, đó là sự cố mạch (chip) ổ đĩa tương ứng, chỉ cần thay thế

 1. Sự cố hiển thị. Màn hình LED sử dụng lâu ngày có thể bị hư hỏng và lão hóa, chỉ cần sửa chữa và thay thế mới là được.

Quy trình xử lý lỗi phổ biến của quy trình chẩn đoán-hiển thị LED:

 1. Xác định xem màn hình của bạn là màn hình đồng bộ hay màn hình không đồng bộ; Màn hình hiển thị đồng bộ phụ thuộc vào cài đặt của màn hình và màn hình không đồng bộ không phụ thuộc vào cài đặt của màn hình;

Có thể có những vấn đề sau:

. 1. Mật độ điểm ảnh là quá thấp và độ phân giải không phải là cao, vì vậy hiệu quả hiển thị là không tốt, và nó cảm thấy mờ

 1. Các thông số thẻ điều khiển và phần mềm không được thiết lập một cách chính xác, do đó pixel không tương ứng với
 2. Độ phân giải màn hình quá nhỏ và hình ảnh video cần được nén, vì vậy nó có cảm giác mờ

Màn hình LED có rất nhiều ứng dung khác nhau như hội trường, phòng họp, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn…..

Xem thêm: màn hình LED đám cưới