Sùi mào gà – bệnh lý rất nguy hiểm do virus HPV (tên khoa học Human Papilloma) gây ra thông qua quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh sùi mào gà không được phát hiện và chữa trị sớm có thể gây vô sinh. Vậy đâu là dấu hiệu sùi mào gà?

Dấu hiệu đặc trưng, điển hình của bệnh sùi mào gà

Để xác định dấu hiệu bệnh sùi mào gà, trước tiên bạn cần biết nguyên nhân chính gây nên bệnh là gì? Hiện sùi mào gà, lây lan chủ yếu qua: quan hệ tình dục không an toàn, lây nhiễm từ mẹ sang con. Một số trường hợp có thể lây lan từ việc sinh hoạt và dùng chung đồ dùng cá nhân người mang bệnh

Khi biết được nguyên nhân bệnh sùi mào gà các bác sĩ sẽ truy vết dấu hiệu. Thông thường, bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài từ 2 – 9 tháng. Đây còn gọi là giai đoạn đầu của bệnh, không có dấu hiệu điển hình nên rất khó phát hiện. Khiến người bệnh chủ quan, để bệnh chuyển biến phức tạp hơn.

Sau thời gian ủ bệnh, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện các đốm nhỏ li ti màu hồng nhạt được xếp gần nhau trông giống như mào gà hoặc hình súp lơ. Có thể mọc ở cơ quan sinh dục, ở miệng hay một vùng da nào đó có tiếp xúc với người bệnh. Giai đoạn này hết sức nguy hiểm, người bệnh cần tránh xây xát làm các mụn li ti bung ra, gây chảy máu và nhiễm trùng,

Vì vậy, khi có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà, bạn nên đến các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên về bệnh xã hội để được thăm khám và điều trị kịp thời. Đừng vì tâm lý e thẹn, ngại ngùng, giấu bệnh để bệnh khó chữa trị và gây biến chứng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Bệnh sùi mào gà có chữa được không?

Không ít bạn băn khoăn, bệnh sùi mào gà có chữa được không? Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của nền Y học Việt Nam. Nếu bệnh được phát hiện sớm, hoàn toàn có thể chữa trị được theo phác đồ chuẩn của bác sĩ.

Có nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà khác nhau như: dùng thuốc bôi, đốt điện, gene SDI. Đều nhằm ức chế sự phát triển của virus HPV giảm triệu chứng và ngăn không cho bệnh tái phát trở lại. Tuy nhiên, để biết chính xác phương pháp nào phù hợp cần đến cơ sở y tế để được tư vấn và thăm khám.

Một trong những địa chỉ đã và đang điều trị bệnh sùi mào gà rất hiệu quả và an toàn chính là: Phòng khám đa khoa Thiện hòa 73 Trần Duy Hưng với Liệu pháp kháng virus tăng cường gene SDI. Phương pháp điều trị nhắm vào những virus cận lâm sàng, mang lại hiệu quả điều trị cao, ít tác dụng phụ, mức độ ứng dụng rộng rãi, đảm bảo được hiệu quả điều trị tránh tái phát.

Nguồn: http://namkhoa.net.vn/co-nhung-dau-hieu-sau-chung-to-ban-dang-mac-sui-mao-ga/