Tin hay không thì tùy, một số lựa chọn “lành mạnh” của bạn đang gây hại nhiều hơn lợi.
Chúng tôi đã yêu cầu một chuyên gia hàng đầu về sức khỏe tách biệt thực tế khỏi hư cấu.

tại sao tôi tăng cân

Tại sao tôi tăng cân?
Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc giảm cân hoặc duy trì cân nặng của mình, bạn có thể đang đưa ra các lựa chọn dựa trên thông tin lỗi thời. Một số lầm tưởng về sức khỏe đã từng được chấp nhận và quảng bá rộng rãi ngày nay lại bị các chuyên gia xa lánh. Chúng tôi đã yêu cầu các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ những lầm tưởng có thể kìm hãm bạn và sự thật có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Một calo là một calo

>>>Xem thêm: công nghệ giảm béo sculpsure

Một calo là một calo
Sai lầm. Mark Hyman, MD, tác giả của cuốn sách Food: What the Heck I should Eat? . Chắc chắn, ăn 20.000 calo mỗi ngày — ngay cả khi tất cả đều từ trái cây và rau — sẽ khiến bạn tăng cân. Nhưng gần như không bằng một nửa ăn bánh rán và đồ ăn vặt đã qua chế biến. “Cơ thể của bạn phức tạp hơn nhiều so với một bài toán đơn giản. Trên thực tế, mỗi miếng ăn bạn ăn đều ảnh hưởng đến hormone, chất hóa học trong não và sự trao đổi chất. Tiến sĩ Hyman cho biết: Điều quan trọng hơn là chất lượng chứ không phải số lượng.

Bột yến mạch là một bữa sáng lành mạnh

Bột yến mạch là một bữa sáng lành mạnh
Không phải lúc nào: Bạn có thể biết rằng bạn nên tránh xa hầu hết bột yến mạch mua ở cửa hàng vì nó chứa nhiều đường bổ sung, nhưng bạn có nhận ra rằng những loại không đường cũng không tốt?

Tiến sĩ Hyman cho biết: “ Bột yến mạch đã được quảng cáo là tốt cho tim mạch vì cám yến mạch làm giảm cholesterol. “Tuy nhiên, thường có rất nhiều đường trong bột yến mạch ăn liền hoặc nấu bằng lò vi sóng, và nó làm tăng insulin và lượng đường trong máu, khiến bạn đói hơn.
” Ông nói rằng ngay cả khi bạn chọn yến mạch không đường hoặc yến mạch cắt thép, lượng đường trong máu, insulin và hormone căng thẳng của bạn sẽ vẫn tăng đột biến, khiến bạn đói hơn và có nhiều khả năng ăn nhiều hơn vào thời gian còn lại trong ngày.

Lòng đỏ trứng làm tăng cholesterol của bạn và gây ra các cơn đau tim

Lòng đỏ trứng làm tăng cholesterol của bạn và gây ra các cơn đau tim
Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, cholesterol trong thực phẩm bạn ăn có ít ảnh hưởng đến mức cholesterol trong máu của bạn.

Đường và carbs là nguyên nhân kích thích sản xuất cholesterol xấu. Tiến sĩ Hyman cho biết: “ Hướng dẫn chế độ ăn uống năm 2015 đã chính thức minh oan cho lòng đỏ trứng , không tìm thấy mối liên hệ nào giữa cholesterol trong chế độ ăn uống và bệnh tim”.

Thêm vào đó, lòng đỏ chứa choline, chất cần thiết cho chức năng tế bào thích hợp trong cơ thể bạn. (Hãy xem các công thức nấu ăn trứng này để đưa chúng vào chế độ ăn uống của bạn.)

Soda ăn kiêng là lựa chọn tốt hơn soda thông thường

>>>Xem thêm: Thẩm mỹ viện dành cho nam giới ở tphcm

Soda ăn kiêng là lựa chọn tốt hơn soda thông thường
Đó là một tin đáng thất vọng đối với những người yêu thích soda, nhưng điều này không đúng: “ Chất làm ngọt nhân tạo ngọt hơn đường thông thường hàng trăm đến hàng nghìn lần và chúng kích hoạt sở thích được lập trình di truyền của chúng ta đối với vị ngọt hơn bất kỳ chất nào khác”, Tiến sĩ Hyman giải thích.

“Chúng đánh lừa sự trao đổi chất của bạn để nghĩ rằng đường đang trên đường đi. Điều này khiến cơ thể bạn phải bơm ra insulin, hormone lưu trữ chất béo và làm tăng mỡ bụng của bạn ”.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày
Hạt dẻ này không chịu bỏ đi, mặc dù nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ chỉ ra rằng không có sự khác biệt về cân nặng hoặc sức khỏe chung giữa những người ăn sáng và những người bỏ bữa sáng.

Chuyên gia dinh dưỡng kiêm huấn luyện viên sức khỏe toàn diện Jennifer Silverman và các chuyên gia khác nhấn mạnh rằng bạn nên lắng nghe cơ thể mình và ăn khi đói.

Cô ấy nói: “Thói quen buổi sáng của chúng tôi thiết lập giai điệu cho ngày mới, và xúc một chiếc bánh mì tròn hoặc thậm chí là trứng tráng vào miệng vào bữa sáng nếu bạn không đói là một điều lố bịch,” cô nói. Nhiều người không thức dậy vì đói và họ có thể cảm thấy ổn khi bỏ bữa sáng , cô khuyên.

Mật ong hoặc cây thùa là nguồn cung cấp đường tốt hơn so với xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao

Mật ong hoặc cây thùa là nguồn cung cấp đường tốt hơn so với xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao
Đường là khá nhiều đường , và không ai nghĩ rằng mật ong, cây thùa, đường nâu, Stevia, hoặc đường dừa là tốt cho sức khỏe . Chuyên gia dinh dưỡng và giảm cân Adrienne Youdim, MD cho biết: “Từ quan điểm giảm cân, mật ong và cây thùa có nhiều calo. “Trong trường hợp của mật ong , nó thậm chí có chỉ số đường huyết tương tự như xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao – có nghĩa là lượng đường trong máu sẽ tăng lên sau khi uống. Mục đích là hạn chế sử dụng đồ ngọt, không thay thế đồ ngọt khi muốn giảm cân ”.