Gà mặt quỷ (Gà Lamboghini) – Giống gà quý hiếm nhất thế giới Ayam Cemani

Giống gà này có một điều đặc biệt rằng toàn thân chúng đều có màu đen. Không chỉ ở phía ngoài như lông, chân, mào, mỏ có màu đen. Mà phía bên trong nội tạng, trứng và thậm chí là máu đều có một màu đen kịch.

Có vẻ giống gà này rất thích all black phải không nhỉ? Giống gà này hiếm có khó tìm là sự thật. Để mua 1 con gà đen thuần chủng như thế này anh em phải đi săn lùng ở các bản làng ở Indonesia.

Tại sao giá gà mặt quỷ lại đắt đỏ như vậy?

Thường thì tất cả mọi thứ mà có thể định giá thì giá của nó sẽ được dựa trên 2 yếu tố: Thứ nhất là độ quý và thứ 2 là hiếm.

Chính vì vậy giá gà mặt quỷ đắt đỏ như vậy bởi lẽ ở giống gà này hội tụ đủ 2 yếu tố trên. Chúng chỉ có nguồn gốc tại hòn đảo Java Indonesia. Và với chỉ duy nhất một màu đen khắp toàn bộ cơ thể khiến chúng vô cùng đặc biệt.

Có vẻ giống gà này rất thích all black phải không nhỉ? Giống gà này hiếm có khó tìm là sự thật. Để mua 1 con gà đen thuần chủng như thế này anh em phải đi săn lùng ở các bản làng ở Indonesia.

Nuôi gà mặt quỷ con

Quá trình nuôi gà mặt quỷ Indonesia cũng khá dễ. Chúng không đòi hỏi chăm sóc cầu kì như những con gà cảnh mắc tiền khác. Thức ăn của gà mặt quỷ con chủ yếu là thóc.

Sau mỗi đợt nuôi, từ lúc nhỏ cho đến lúc nó trưởng thành sẽ mất khoảng gần 7 tháng. Trọng lượng trung bình của một con trưởng thành là khoảng 1 kí rưỡi. Mỗi con gà Đen có tuổi thọ từ 8-9 năm.

Điều đặc biệt càng làm cho nó hiếm hơn nữa đó chính là khả năng sinh đẻ. Trung bình mỗi năm 1 con gà mái chỉ đẻ được dưới 75 trứng. Nếu chúng ta đem so với những con gà loại khác thì tỉ lệ này rất là thấp.

Gà Đen có bao nhêu loại?

Gà Lamborghini có 2 loại. Một loại gà đen lông và loại lông xước. Thông thường, loại lông xước sẽ có giá mắc hơn gà đen lông mượt. Còn một loại gà đen khác hiện đang bày bán trên thị trường rất nhiều đó chính là gà lai.

Loại gà này lai từ gà Lamborghini với gà đen Hắc Phong của Trung Quốc. Giá của nó nằm trong khoảng 800 nghìn đồng. Ở nước ngoài người dân tin rằng khi nuôi gà đen sẽ giúp bạn có nhiều may mắn, che chở, bảo vệ cho gia đình. Tiếng gáy của chúng sẽ mang lại sự thịnh vượng. Ăn thịt gà đen sẽ xoa dịu những nỗi đau khổ.

Chính vì những điều đó nên việc gà đen có giá trên trời như thế là rất hợp lí!

Xem thêm tại vaochoi88.com : trận đá gà 24 tỷ  và xem những trận đá gà tại đá gà trực tiếp thomo 24/7