Rau câu được coi là món ăn tráng miệng phổ biến nhất bởi nó có thể tạo hình đẹp mắt. Hôm nay Amthuchanoi.org sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món RAU CÂU SƠN THỦY ngon và đẹp mắt nhé.

Rau câu sơn thủy có hương vị thơm của trái cây. Ngoài ra món này rất đẹp mắt nếu biết cách trang trí sáng tạo một chút.

rau-cau-son-thuy

Nguyên liệu để làm món rau câu sơn thủy:

– Nước cốt dừa/sữa tươi

– Nước ép dưa hấu

– Lá dứa/panda paste

– Cà phê hoa tan/ cà phê đen

– Bột thạch agar

– Đường kính

– Khuôn hình chữ nhật hoặc hình vuông tuỳ chọn

CÁCH LÀM RAU CÂU SƠN THỦY:

Bước 1: Nấu thạch

– Làm thạch màu trắng: Đun nóng 200ml nước lọc cùng 1 thìa bột thạch agar và 50gr đường. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi nước thạch nóng và tan đều hết thì tắt bếp và đổ nước cốt dừa vào tiếp tục khuấy đều.

Nếu bạn muốn hương vị sữa là màu trắng thì đun nóng 200ml sữa tươi không đường cùng với 1 thìa bột thạch agar + 50gr đường, khuấy tan hỗn hợp là được.

cach-lam-mut-quat-deo-cuc-ngon-don-tet-ve-som-0

Để làm thạch màu đỏ: Tiếp tục đun nóng 100ml nước éo dưa hấu + 1/4 thìa bột thạch + 12gr đường. Khuấy tan đường.

lam-rau-cau-bang-la-dua-409x373

– Để làm thạch màu xanh lá cây: Xay nhuyễn lá dứa và lọc lấy phần nước màu xanh, hoặc pha 100ml nước lọc với 3-4 giọt panda pasta để lấy phần nước xanh. Sau đó đen nước này đun nóng với 1/4 thìa bột thạch + 2 thìa đường, khuấy tan đường thì tắt bếp.

 
– Làm thạch màu nâu/đen: Đun nóng 100ml cà phê hoà tan/cà phê đen pha loãng cùng với 1/4 thìa bọt agar + 2 thìa đường. Khuấy nhẹ cho tan hết đường là được.

– Làm thạch màu trong: Cho 100ml nước lọc vào nồi, thêm 1/4 thìa bột thạch agar + 2 thìa đường. Đun nóng và khuấy tan đường là được.

Bước 2: Đổ tầng màu cho thạch

Bạn có thể đổ tầng màu theo tuỳ ý, các lần đồ lớp thạch cách nhau 15-20 phút để đảm bảo thạch bắt đầu đông và không bị lẫn màu khi nước thạch đang còn là chất lỏng. Lớp thạch bạn đổ đầu tiên là lớp thạch màu dưới cùng.

Ví dụ như các đổ thạch sau đây chọn màu xanh lá làm lớp màu dưới cùng, sẽ đổ lớp thạch lá dứa vào khuôn đầu tiên.

do-rau-cau-554x373

do-rau-cau-vao-khuon-554x373

Đợi khoảng 15-25 phút thì dùng que tre hoặc tăm kéo nhẹ xung quanh viền sát khuôn để thạch có thể chắc và không quá dính khuôn sau khi muốn lấy thạch ra khỏi khuôn.

tao-hinh-rau-cau-554x373

 

tao-hinh-rau-cau-dep-554x373

tao-hinh-rau-cau-bang-dua-hau-554x373

Cuối cùng khi đổ lớp màu trong ở mặt trên. Bạn để thạch nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng đồng hồ, thậm chí bạn có thể để qua đêm để thạch sẽ đông hoàn toàn, ăn ngon hơn và thạch đẹp hơn.

Giờ thì cắt ra từng miếng nhỏ và ăn thôi

rau-cau-son-thuy

Món rau câu sơn thủy được dùng trong những khách sạn, nhà hàng lớn. Mỗi khi gia đình bạn có tiệc thì đây là món tráng miệng mà bạn nên có trong thực đơn.