Bạn thường xuyên sử dụng lò vi sóng để chế biến những món ăn ngon cho gia đình nhưng công việc vệ sinh chúng sau khi nấu ăn xong thật là một “cực hình” với bạn. Hãy để Ẩm thực gia đình chia sẽ cùng bạn nỗi vất vả này với mẹo làm sạch lò vi sóng bằng chanh cực nhanh, cực sạch bạn nhé!

Bạn cần chuẩn bị

  • 1 – 2 quả chanh tươi
  • 300 ml nước

Meo-lam-sach-lo-vi-song-bang-chanh1-300x225

Cách làm sạch như sau nhé

  1. Bạn cắt đôi quả chanh, vắt chanh vào một bát có chứa 300 ml nước (bát có thể sử dụng được ở trong lò vi sóng).

Vat-chanh-300x167

2Sau đó, bạn cho bát nước chanh vào trong lò vi sóng, công suất lò để tối đa trong vòng 5-10 phút, để hơi nước trong bát bốc lên, bám vào xung quanh bên trong lò.

Dat-chanh-vao-lo-300x167

3Sau thời gian đó, bạn lấy bát ra khỏi lò, rồi lấy một chiếc khăn rửa chén bát mềm và lau xung quanh bên trong lò vi sóng. Các chất bẩn bám trong lò được lau một cách vô cùng dễ dàng chưa từng có đấy.

Lau-lo-vi-song-300x167

Lò vi sóng sẽ vô cùng sạch sẽ, sáng bóng sau khi sử dụng chanh để làm sạch đấy. Hãy chia sẻ mẹo làm sạch lò vi sóng bằng chanh này với bạn bè của bạn để những chiếc lò vi sóng luôn sạch bóng, giúp bạn chế biến được nhiều món ăn ngon nhé!

Bạn tham khảo một số món ăn ngon làm từ lò vi sóng như cá hồi xốt đào chua ngọt hay các loại bánh bông lan thơm ngon để chiêu đãi gia đình của mình nhé!