Ngọc Anh

Ngọc Anh, 20 tuổi, từng là một trong những thí sinh trẻ nhất của chương trình Vua đầu bếp Việt. Cô không phải là một gương mặt xuất sắc về khả năng nấu ăn nhưng lại thu hút sự chú ý của khán giả về ngoại hình xinh xắn, trẻ trung.

Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì ồn ào nếu như Ngọc Anh không liên tiếp rơi vào vòng nguy hiểm, luôn bị BGK đánh giá là có món ăn rất tệ nhưng cô lại thường may mắn “thoát nạn” để đi tới top 8 của MasterChef. Chính điều này khiến nhiều khán giả chú ý hơn bao giờ hết. Nhiều người cho rằng cô được BGK ưu ái vì ngoại hình và không xứng đáng lọt vào top 8 của Vua đầu bếp.

4 thí sinh “ồn ào” nhất MasterChef Việt - 1

Về vấn đề này, Ngọc Anh cũng từng chia sẻ “Mình nghĩ khán giả đúng, và mình hiểu là họ có lý do để nhận định như vậy. Bản thân mình cũng không đủ tự tin khi vượt qua top nguy hiểm hết lần này đến lần khác.

Việc đứng ở top nguy hiểm quá nhiều khiến mình thấy mình không xứng đáng đứng ở đây, đó cũng là áp lực quá lớn đè nặng tâm lí của mình mỗi khi bước vào một thử thách mới”.

 4 thí sinh “ồn ào” nhất MasterChef Việt - 2

 4 thí sinh “ồn ào” nhất MasterChef Việt - 3

Nhiều khán giả cho rằng Ngọc Anh may mắn và được ưu ái mới được giữ lại đến top 8 (Ảnh cắt từ fanpage Vua đầu bếp

Thêm vào đó, Ngọc Anh cũng được đồng đội giúp nhiều lần khi cô gặp khó khăn trong thi đấu khiến dấy lên tin đồn tình cảm giữa cô và Quốc Cường. Mặc dù tin đồn nhanh chóng được cặp đôi này phủ nhận nhưng nó cũng khiến MasterChef trở nên ồn ào trong suốt một thời gian dài.

Phạm Tuyết

Gần giống như Ngọc Anh, Phạm Tuyết là một trong những thí sinh cũng thường xuyên rơi và nhóm nguy hiểm hoặc chỉ có những món ăn an toàn. Trước tập 10 của Vua đầu bếp, Phạm Tuyết hầu như chưa có món ăn nào được BGK đánh giá cao.

Tuy nhiên, trong thi đấu, thắng thua là điều khó nói trước. Ở tập 10, mặc dù không thắng trong phần thi chiếc hộp bí mật nhưng Phạm Tuyết lại bất ngờ lọt vào thí sinh có món “Tom Yum cá chìa vôi” ngon nhất ở phần thi loại người và trở thành đội trưởng ở tập 11.

Chiến thắng này cũng gây cho chính Phạm Tuyết một bất ngờ. Đến tập 11, mặc dù không lãnh đạo đội thành công nhưng đến vòng thi nguy hiểm, cô lại có món ăn ngon nhất. Điều này giúp cô có thể chính thức trở thành top 5 Vua đầu bếp, một bước tiến hay là một sự lột xác đầy ngoại mục.

 4 thí sinh “ồn ào” nhất MasterChef Việt - 4

Phạm Tuyết ngỏ ý nhường vị trí đi tiếp cho Phan Anh

Nhưng, những chiến thắng này của Phạm Tuyết dường như không được phần đông khán giả công nhận. Nhiều người cho rằng Tuyết thắng là nhờ có may mắn chứ không phải là tài năng thực sự.

Thêm vào đó, trong tập 11, khi Phan Anh bị loại, Phạm Tuyết đã khóc và ngỏ ý nhường vị trí đi tiếp của mình cho Phan Anh. Điều này khiến thí sinh Bích Hạnh và Quốc Việt cũng nghi ngờ.

 4 thí sinh “ồn ào” nhất MasterChef Việt - 5

 4 thí sinh “ồn ào” nhất MasterChef Việt - 6

Nhiều khán giả cho rằng hành động “nhường” này của Phạm Tuyết là không thật lòng (Ảnh cắt từ fanpage Vua đầu bếp)

Thậm chí nhiều khán giả “ném đá” hành động này của Phạm Tuyết, cho rằng cô chỉ đóng kịch. Tuy nhiên không ít người lại lên tiếng bênh vực Tuyết. Các bình luận trái chiều luôn ồn ào trên diễn đàn của chương trình.

 4 thí sinh “ồn ào” nhất MasterChef Việt - 7

 4 thí sinh “ồn ào” nhất MasterChef Việt - 8

Vẫn có rất nhiều khán giả bênh vực Phạm Tuyết

Bích Hạnh

Dù đã từng chiến thắng và trở thành đội trưởng ở tập 9 nhưng thí sinh Bích Hạnh cũng chưa có nhiều món ăn thực sự nổi bật. Sau thất bại đầy “ồn ào” với vai trò là đội trưởng, nhiều người cho rằng Bích Hạnh sẽ mất tinh thần, tuy nhiên, cô đã “xốc” lại mình, để giành lấy vị trí vào top có món ăn ngon nhất trong tập 10 và một lần lại trở thành đội trưởng trong tập 11.

 4 thí sinh “ồn ào” nhất MasterChef Việt - 9

May mắn đến với Bích Hạnh khi đội của cô đều là những thí sinh được đánh giá cao nhất mùa giải này nên chiến thắng đồng đội có thể dự đoán trước được. Tuy nhiên, đến khi Tuyết Phạm nhường vị trí đi tiếp cho Phan Anh thì Bích Hạnh đã lên tiếng nghi ngờ, cho rằng Tuyết Phạm giả tạo.

“Không biết trong lòng tuyết có thực sự là như vậy hay không. Cảm xúc của Tuyết biến đổi rất là nhanh, sau khi cảm xúc đó hết thì tất cả mọi cái đều hết. Nếu như mà Phan Anh nhận thì sao, tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra”.

Chính phát ngôn này của Bích Hạnh dẫn đến sự phản đối của nhiều khán giả trên diễn đàn chương trình Vua đầu bếp.

 4 thí sinh “ồn ào” nhất MasterChef Việt - 10

Quốc Việt

Quốc Việt là một trong những thí sinh được BGK đánh giá cao về khả năng nấu nướng và có tính sáng tạo, dễ dàng lật ngược tình thế trong những phút khó khăn. Hơn nữa, anh cũng là một trong số ít thí sinh khá thẳng thắn khi bày tỏ các quan đểm cá nhân của mình.

Đơn giản, trong tập thi gần đây nhất, khi Tuyết Phạm thắng phần thi loại người, anh thẳng thắn cho rằng “vẫn không đánh giá cao Tuyết Phạm, đó là do may mắn hoặc do các đối thủ khác người ta chế biến quá dở, để Tuyết Phạm có thể có món ăn nhỉnh hơn các món ăn đấy”.

 4 thí sinh “ồn ào” nhất MasterChef Việt - 11

uốc Việt là một trong những thí sinh được BGK đánh giá cao về khả năng nấu nướng và có tính sáng tạo, dễ dàng lật ngược tình thế trong những phút khó khăn. Tuy nhiên sự thẳng thắn của anh khiến nhiều khán giả không thích

Hay việc Tuyết Phạm có ý nhường Phan Anh đi tiếp thì anh cũng chia sẻ “tôi thực sự là sốc,… tôi nghĩ rằng là bản thân tôi cũng như Phan Anh hoặc là tất cả các thí sinh ngày hôm nay đều không muốn nhận bất kỳ một sự trợ giúp từ phía đồng đội của mình. Tôi nghĩ rằng Tuyết Phạm biết điều đấy. Chắc chắn Tuyết Phạm biết điều đấy”. Nên khi đứng ở khu vực dành cho người chiến thắng, anh đã nói với xuống dưới với Phan Anh rằng “Nhận đi em ơi”.

Nhưng cũng chính vì sự thẳng thắn này mà Quốc Việt lại bị khán giả… ghét nhiều hơn.

 4 thí sinh “ồn ào” nhất MasterChef Việt - 12

 4 thí sinh “ồn ào” nhất MasterChef Việt - 13

Xong, bên cạnh đó, nhiều người khán giả lên tiếng bênh vực Quốc Việt, cho rằng đây là cá tính riêng của anh, có sao nói vậy.

 4 thí sinh “ồn ào” nhất MasterChef Việt - 14

 4 thí sinh “ồn ào” nhất MasterChef Việt - 15

Trên thực tế, mỗi thí sinh đều có một cá tính khác nhau và họ có quyền bộc lộ những suy nghĩ hay hành động riêng của mình. Những chia sẻ thẳng thắn thường làm mất lòng người khác, những cảm xúc sâu thẳm trái tim hay làm người ta nghi ngờ nhưng nó lại khiến mọi thứ trở nên thật hơn, đó mới là các phương diện của cuộc sống.

Vì thế, khán giả đừng vội phản bác, cũng đừng vội “ném đá”, hay quy kết nhân cách thí sinh bởi điều chúng ta nhìn thấy chỉ là một góc rất rất nhỏ trong cuộc sống của họ. Hơn nữa lại là một gameshow truyền hình có tính giải trí cao mà thôi.